LỄ PHÁT ĐỘNG TUẦN LỄ HỌC TẬP SUỐT ĐỜI

      Thực hiện kế hoạch số 3837/SGD&ĐT-GDTX-CN ngày 13/9/2018 của Sở Giáo dục và đào tạo về việc tổ chức “Tuần lễ hưởn ứng học tập suốt đời năm 2018, công văn số 188/KH-BCĐ ngày 25/9/2018 của Uỷ ban Nhân dân Quận Ba Đình về “Kế hoạch hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời, ngày 2/10/2018, trường THCS Thống Nhất long trọng tổ chức lễ phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời” năm 2018 với chủ đề từ câu nói của Bác Hồ kính yêu “Học ở trường, học ở sách vở, học lẫn nhau và học nhân dân” nhằm mục đích nâng cao hơn nữa nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh về vai trò, ý nghĩa và tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu tri thức, phương pháp học tập.

     Buổi lễ phát động có sự tham dự đông đủ của các vị đại biểu, khách quý, Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, học sinh trong nhà trường.

   

Cô giáo Nguyễn Thị Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát động “Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời”

    Thông qua buổi lễ phát động, các con học sinh trong nhà trường đều có ý thức, quyết tâm và ghi nhớ: việc học là không bao giờ có điểm dừng. Đó là điều quyết định sự hơn hay kém, thành công hay không, có hạnh phúc hay không ở con người. Để học tập trong suốt cuộc đời, cần phải có quan niệm “mở” cho sự học, nghĩa là học không chỉ là theo lớp, học trong trường mà có thể học mọi lúc, mọi nơi, học mọi người và bằng mọi phương tiện với phương châm “lấy tự học làm cốt” để xứng đáng với truyền thống của cha ông như Bác Hồ kính yêu đã căn dặn :     “Non sông Việt Nam có trở nên vẻ vang hay không, dân tộc Việt Nam có sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, đó là nhờ một phần lớn ở công học tập của các cháu.”

     Nhà trường đã phát động các con học sinh hưởng ứng “Tuần lễ học tập suốt” đời bằng các hành động, việc làm thiết thực:

1. Đi học chuyên cần, đúng giờ, không bỏ tiết, nghỉ học phải có giấy xin phép.

2. Thi đua học tập giành nhiều điểm tốt, biết giúp đỡ, chia sẻ cùng nhau tiến bộ phấn đấu đạt nhiều hoa điểm tốt, tiết học tốt.

3. Lập tủ sách học tập ở mỗi lớp học.

4.  Quyên góp sách cho Thư viện nhà trường  để cùng chia sẻ kiến thức…

"Học suốt đời chính là chìa khóa của mọi thành công".

 

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 20