Học sinh Trường THCS Thống Nhất xúc động khi được tặng máy tính đúng dịp Tết trung thu.

Sau đợt tặng quà đầu tiên trong chương trình hỗ trợ thiết bị học tập “Sóng và máy tính cho em” cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, ngày hôm qua 20/9/2021, trường THCS Thống Nhất tiếp tục thay mặt lãnh đạo quận Ba Đình chuyển đến các con học sinh những phần quà của đợt II. Đáng chú ý, đợt nhận quà lần này đúng vào dịp Tết trung thu nên càng thêm ý nghĩa và gây xúc động mạnh.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Bình – Phó Hiệu trưởng nhà trường thay mặt BGH phát biểu trong buổi trao quà cho học sinh hôm 20/9

 

Danh sách học sinh trường THCS Thống Nhất được tặng quà lần này có 10 em. Trong đó có 4 em học sinh lớp 6, 1 em học sinh lớp 7 và 5 em học sinh lớp 9. Các em cùng với cha (mẹ) đã có mặt đông đủ để nhận quà từ các thầy cô phụ trách.

Các em học sinh và phụ huynh được nhận quà hỗ trợ

Các thiết bị hỗ trợ cho các con học sinh đợt II của Quận Ba Đình và các thầy cô giáo cho học sinh nhà trường bao gồm bộ máy tính để bàn và đầy đủ các phụ kiện như bàn phím, chuột máy tính, tai nghe, camera, dây nối mạng. Để chuẩn bị cho lần trao quà này thật chu đáo, các thầy cô giáo đã sắp xếp các túi quà và kiểm tra, chia và các gói rất cẩn thận để học sinh có thể dễ dàng về và lắp ráp. Đặc biệt, thiết bị đã được kĩ thuật viên CNTT của quận cài đặt đầy đủ các phần mềm hỗ trợ học trực tuyến như Zoom và Microst Teams,… Điều này thể hiện sự quan tâm chu đáo của các ban, ngành lãnh đạo trong Quận Ba Đình, trong đó có vai trò quan trọng của PGD Quận và các thầy cô nhà trường.

Các cô giáo, Phụ huynh và học sinh chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu trong buổi trao thiết bị máy tính cho học sinh, cô giáo Nguyễn Thị Bình – Phó hiệu trưởng nhà trường đã chúc mừng, chia sẻ với các con học sinh và động viên các con hãy cố gắng học tập thật tốt để đáp lại sự quan tâm của các bác lãnh đạo PGD, các thầy cô và cha mẹ các con. Các con học sinh đều xúc động cảm ơn các thầy cô giáo.

Em Lê Văn Hưởng – học sinh lớp 9A5 xúc động cảm ơn thầy cô giáo

Về phía phụ huynh, bác Lê Văn Thạc, phụ huynh học sinh Lê Thị Hiền (lớp 9A5) đã xúc động phát biểu: “Các con của chúng em có được cái máy tính để học thì cũng xin đại diện cho các anh chị, các cháu trong buổi hôm nay cảm ơn tâm huyết của Phòng giáo dục, của nhà trường, các nhà hảo tâm. Chúng em sẽ nhắc nhở các cháu cố gắng học tập tốt”.

Phụ huynh em Lê Thị Hiền (lớp 9A5) xúc động cảm ơn PGD, nhà trường và các nhà hảo tâm

Buổi trao quà thiết bị máy tính máy tính cho các con học sinh trường THCS Thống Nhất (đợt II) diễn ra rất kịp thời và đúng thời điểm Tết Trung thu nên càng trở nên ý nghĩa. Món quà sẽ là hành trang theo các em trong suốt quá trình học tập và trong cuộc sống.

Như vậy, theo tổng hợp, Chương trình “Sóng và Máy tính cho em” với 2 đợt trao tặng trang thiết bị học tập đã đến với 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trường THCS Thống Nhất, trị giá quà tặng 147.600.000 đồng.

Thông qua chương trình, 100% học sinh nhà trường đề xuất đều được PGD Ba Đình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến.

Đây thực sự là món quà có ý nghĩa, giá trị thiết thực, mang tính nhân văn sâu sắc.

Thay mặt tập thể CBGVNV, PHHS nhà trường, Cô giáo Trần Thị Lan Hương – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn chân thành tới Phòng GD&ĐT quận Ba Đình và các nhà hảo tâm đã có một chương trình vô cùng ý nghĩa đối với các em học sinh!!!

 

Một số hình ảnh trong buổi trao quà:

 

 

                                         Tổng hợp: thầy giáo Nguyễn Xuân Tuấn

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 46