Học sinh Trường THCS Thống Nhất hào hứng với Giờ ra chơi sáng tạo trải nghiệm

Từ ngày 05/01/2021 đến ngày 14/01/2021, trong các giờ ra chơi, Liên đội Trường THCS Thống Nhất tổ chức vòng 1 của cuộc thi trò chơi “Nhảy dây tập thể” đến toàn thể các chi đội của nhà trường.

 

Hình ảnh giờ ra chơi sáng tạo trải nghiệm

 

Với thanh thiếu nhi, bên cạnh việc trang bị kiến thức trên lớp, phục vụ cho phát triển khả năng tư duy, thì các hoạt động ngoại khóa là cơ sở quan trọng để các em thể hiện năng lực thực tế. Hoạt động trải nghiệm sáng tạo là một phần của quá trình giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp và có mối quan hệ bổ sung, hỗ trợ cho hoạt động dạy học. Hầu hết học sinh khi được học tập dưới dạng này đều tỏ ra thích thú.

Hiểu rõ tầm quan trọng của vấn đề trên, thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi của Hội đồng Đội quận Ba Đình, Liên đội Trường THCS Thống Nhất đã tổ chức “giờ ra chơi sáng tạo trải nghiệm” đến toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường, 100% các chi đội hưởng ứng nhiệt tình và hào hứng.

 “Giờ ra chơi sáng tạo trải nghiệm” với trò chơi “Nhảy dây tập thể” được Liên đội Trường THCS Thống Nhất tổ chức trong thời gian từ 05/01/2021 đến đầu tháng 2 /2021. Cuộc thi gồm 3 vòng thi, Vòng 1 (từ ngày 05/01/2021 đến 14/01/2021) có 8 cặp thi đấu. Mỗi đội gồm 5 thành viên, trong đó: 2 thành viên điều khiển dây, 3 thành viên thi nhảy dây. Trong 15 phút ra chơi, đội nào có số vòng quay liên tục gồm cả 3 thành viên nhiều hơn thì đội đó chiến thắng.

Hoạt động “Giờ ra chơi Sáng tạo trải nghiệm” được mở màn với hội thi Nhảy dây nhóm đến từ 2 lớp 8A4 và 8A5.

Đội thi nhảy dây lớp 8A4 và lớp 8A5

Đội thi nhảy dây lớp 9A2 và lớp 7A3

Đội thi nhảy dây lớp 9A1 và lớp 9A3

Các thầy cô giáo và học sinh cổ vũ nhiệt tình cho các đội thi

 

“Giờ ra chơi trải nghiệm sáng tạo” là một trong những hoạt động có ý nghĩa và là sân chơi bổ ích cho học sinh. Qua hoạt động này, các em học sinh hình thành và phát triển phẩm chất, nhân cách, năng lực, tâm lí xã hội.

 

                                        Ban truyền thông (tổng hợp)

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 60