TRƯỜNG THCS THỐNG NHẤT TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 36 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM

Bác Hồ đã từng nói: “Người thầy giáo tốt – thầy giáo xứng đáng là thầy giáo – là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh. Đây là một điều rất vẻ vang”.

          Quả thực trong suốt chiều dài lịch sử, người thầy, người “kĩ sư tâm hồn” vẫn được ngợi ca, trân trọng bởi những phấn đấu không ngừng nghỉ, để mang tâm huyết, trí tuệ cống hiến cho sự nghiệp trồng người. Được coi trọng như vậy bởi người thầy luôn tượng trưng cho những gì chuẩn mực, đạo lý và người thầy còn có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở nên người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước.Tôn vinh người thầy đã trở thành đạo lý, truyền thống quý báu, thành tình cảm tự nhiên của mỗi chúng ta.

Hòa chung niềm hân hoan trên cả nước, ngày 20/11 năm nay, Trường THCS Thống Nhất đã long trọng tổ chức kỷ niệm 36 năm Ngày nhà giáo Việt Nam với nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực. Trong không khí vui mừng và phấn khởi, Nhà trường rất vinh dự được đón đại biểu của quận Ba Đình; hơn 60 nhà giáo lão thành đã nghỉ hưu; đại diện Hội Cha mẹ học sinh và 500 học sinh đến chúc mừng và dành cho các thế hệ giáo viên nhà trường một tình cảm đặc biệt.

Mở đầu lễ kỷ niệm là các tiết mục văn nghệ chào mừng do thầy và trò nhà trường biểu diễn  Tiết mục được dàn dựng hết sức công phu của đội văn nghệ nhằm ca ngợi công lao của các thầy cô giáo, “những người lái đò thầm lặng” đã đưa biết bao thế hệ học trò cập bến ước mơ

Tiếp theo phần hội là phần lễ, Lễ chào cờ diễn ra trang trọng trong ánh nắng thu vàng cùng chút gió hanh hao của tiết trời cuối thu. Thầy và trò cùng đặt tay lên ngực và hát vang bài Quốc ca. Cả sân trường như lắng lại trong phút sinh hoạt truyền thống đã giúp thầy và trò ôn lại quá trình phát triển của Nhà trường trong mấy chục năm qua.

Cuối buổi lễ. cô Trần Cẩm Nhung – tổng phụ trách đội đã đọc những quyết định khen thưởng cho tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong đợt thi đua vừa qua. 400 học sinh nín lặng và vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi lớp mình đạt giải cao.

          Buổi lễ kết thúc trong lời cảm ơn, tri ân sâu sắc gửi đến những thầy cô giáo đã về hưu. Phút giây giao lưu giản dị mà tình cảm đong đầy, những câu chuyện đã qua nhưng chưa hề cũ không khỏi khiến những thế hệ giáo viên, học sinh của nhà trường xúc động. Mong rằng, qua những dịp kỉ niệm như hôm nay, thầy trò trường THCS có thêm thật nhiều động lực để hoàn thành vai trò “Kĩ sư tâm hồn” và xã hội giao phó.

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 20