Trường THCS Thống Nhất – Ba Đình – Hà Nội: “Chung tay vì miền Trung thân yêu”.

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái” của dân tộc Việt Nam,  trong giờ chào cờ đầu tuần ngày 26/10/2020, Trường THCS Thống Nhất – Ba Đình – Hà Nội đã kịp thời tổ chức phát động quyên góp ủng hộ để chung tay cùng cả nước góp phần chia sẻ, giúp đỡ đồng bào miền Trung thân yêu vượt qua bão lũ thiên tai.

 

Description: C:\Users\Huong\AppData\Local\Temp\Rar$DI04.955\IMG_0243.JPG

Cô Hiệu trưởng Trần Thị Lan Hương phát động phong trào quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung 

Hướng về miền Trung những ngày đau thương gặp phải do những trận bão lũ liên tiếp gần đây, trong giờ chào cờ đầu tuần ngày 26/10/2020, Trường THCS Thống Nhất – Ba Đình – Hà Nội đã kịp thời tổ chức phát động cán bộ - giáo viên – nhân viên – học sinh nhà trường quyên góp ủng hộ để chung tay cùng cả nước góp phần chia sẻ, giúp đỡ đồng bào thân yêu vượt qua bão lũ thiên tai. Đồng thời, Liên đội nhà trường cũng phát động đội viên ủng hộ sách vở, đồ dùng học tập để các bạn học sinh vùng lũ có đầy đủ tư liệu học tập khi trở lại trường. 

 

Trong buổi phát động, cô Hiệu trưởng Trần Thị Lan Hương đã nêu lên những khó khăn, mất mát to lớn mà đồng bào miền Trung đang phải gánh chịu trong bão lũ, khiến các con học sinh vô cùng xúc động: “Sự thấu cảm – tinh thần trách nhiệm với chính đồng bào mình là điều các học sinh cần hiểu được và hành động ngay để chia sẻ, giúp đỡ những bà con, học sinh miền Trung đang phải gồng mình gánh chịu thiên tai”. Bài phát biểu của cô đã lan tỏa đến phụ huynh, giáo viên và các con học sinh tinh thần tương thân tương ái, khơi dậy ý thức và tình cảm muốn cùng chung tay giúp đỡ nhân dân miền Trung ruột thịt với những việc làm thiết thực nhất. Các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và các con học sinh đã cùng quyên góp ủng hộ, giúp đồng bào đang hứng chịu thiên tai giảm bớt khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Description: C:\Users\Huong\AppData\Local\Temp\Rar$DI07.063\IMG_0244.JPG

Cô Hiệu trưởng Trần Thị Lan Hương quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Description: C:\Users\Huong\AppData\Local\Temp\Rar$DI18.668\IMG_0239.JPG

Cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Bình cùng các cô giáo nhà trường ủng hộ miền Trung

 

Description: C:\Users\Huong\AppData\Local\Temp\Rar$DI17.257\IMG_0238.JPG

Các thầy cô giáo Trường THCS Thống Nhất trong buổi phát động ủng hộ 

Description: C:\Users\Huong\AppData\Local\Temp\Rar$DI15.923\IMG_0237.JPG

Description: C:\Users\Huong\AppData\Local\Temp\Rar$DI22.054\IMG_0241.JPG

Các con học sinh cũng rất hăng hái, chân thành góp một phần nhỏ bé của mình để chia sẻ, giúp đỡ đồng bào mình vượt qua khó khăn. Đó có thể là tiền tiết kiệm, tiền quà sáng của các con. Dù nhỏ bé nhưng nó thể hiện tình cảm yêu thương chân thành nhất, sâu sắc nhất dành cho miền Trung thân yêu. Có con học sinh xúc động chia sẻ: “Con đã khóc khi nhìn thấy những hình ảnh khổ cực, đau thương của đồng bào miền Trung trong bão lũ qua ti vi”. Một số bạn khác nói: “Cô ơi, ngày mai con sẽ đem thêm tiền tiết kiệm đến ủng hộ tiếp, cô ạ.” Thật cảm động biết bao trước tấm lòng chân thành của các con học sinh trường THCS Thống Nhất đang hướng về miền Trung  thân yêu !

Description: C:\Users\Huong\AppData\Local\Temp\Rar$DI38.752\IMG_0233.JPG

Các con học sinh trường THCS Thống Nhất xếp thành hàng đi lên gửi tiền ủng hộ Miền Trung

 

 

Dưới đây là một số hình ảnh về buổi quyên góp:

Description: C:\Users\Huong\AppData\Local\Temp\Rar$DI34.120\IMG_0250.JPG

 

Description: C:\Users\Huong\AppData\Local\Temp\Rar$DI29.724\IMG_0247.JPG

Description: C:\Users\Huong\AppData\Local\Temp\Rar$DI26.985\IMG_0245.JPG


 

Description: C:\Users\Huong\AppData\Local\Temp\Rar$DI32.679\IMG_0249.JPG


 

Description: C:\Users\Huong\AppData\Local\Temp\Rar$DI36.197\IMG_0251.JPG

Buổi phát động ủng hộ đã lan tỏa yêu thương, đồng thời là một bài học giáo dục sâu sắc, ý nghĩa và thiết thực đối với các con học sinh. Ngoài ủng hộ bằng tiền mặt, Trường THCS Thống Nhất cũng  đang gấp rút huy động thêm sách giáo khoa, vở, bút viết và các đồ dùng học tập khác để ủng hộ các trường học miền Trung bị thiệt hại nặng nề sau lũ. Tất cả số tiền và sách vở, đồ dùng học tập quyên góp được, Nhà trường sẽ gửi về Quận đoàn Ba Đình để trực tiếp chuyển đến nhanh nhất, với hi vọng đồng bào miền Trung sẽ nhanh chóng vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau thiên tai, bão lũ.

                                                                            Ban Truyền thông (tổng hợp)

 

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 51