SÔI ĐỘNG HỘI THI NÉT ĐẸP VĂN HÓA NƠI CÔNG SỞ NĂM 2018 VÒNG SƠ KHẢO

Sáng ngày 09/10/2018 tại Cung văn hóa Thanh niên Hà Nội, Cụm thi đua số 1 Liên đoàn Lao động Hà Nội đã tổ chức hội thi sơ khảo Nét đẹp văn hóa nơi công sở” cùng với sự tham gia của 6 đơn vị trực thuộc. Trong đó, trường THCS Thống Nhất tích cực hưởng ứng với vai trò đại diện cho Liên đoàn Lao động Quận Ba Đình tham dự cuộc thi.

Văn hóa công sở có vai trò quan trọng trong tổ chức và hoạt động của cơ quan hành chính, sự nghiệp cũng như trong thực hiện nhiệm vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Chính vì thế,  trong những năm gần đây,  thành phố Hà Nội hết sức chú trọng việc xây dựng một môi trường văn hóa ứng xử văn minh, phù hợp tại nơi làm việc, từ việc ban hành văn bản quy tắc ứng xử thành phố Hà Nội cho đến việc tổ chức các hội thi tuyên truyền văn hóa vào sâu trong quần chúng cũng như rộng khắp địa bàn.

Hội thi Nét đẹp văn hóa nơi công sở năm 2018 ra đời nhằm mục đích tuyên truyền,  khích lệ đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, tiếp tục hoàn thiện mình, phát huy hết năng lực, khuyến khích họ hăng say với công việc, thấy rõ trách nhiệm của mình và luôn phấn đấu hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ được giao góp phần xây dựng cơ quan, đơn vị trong sạch, vững mạnh.

 

 

Đây cũng là sân chơi lành mạnh, bổ ích, có ý nghĩa thiết thực để cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động trong Cụm gắn kết, giao lưu, chia sẻ hiểu biết, học hỏi lẫn nhau về kinh nghiệm ứng xử, giao tiếp tại cơ quan, công sở cũng như trong công việc và cuộc sống hàng ngày.

Trường THCS Thống Nhất hết sức vinh dự và tự hào khi có 2 cô giáo trẻ là cô Trần Thị Thu Thảo – giáo viên Ngữ văn và cô Trần Thu Hà – giáo viên Toán – cùng với các thầy cô giáo đến từ Trường Tiểu học Đại Yên; Trường Mẫu giáo Số 10 đại diện cho LĐLĐ Quận Ba Đình tham gia dự thi. Đội thi đã hoàn thành xuất sắc 3 phần thi: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi tiểu phẩm với nội dung xoay quanh các quy định trong 2 bộ Quy tắc ứng xử; các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và lịch sử truyền thống của tổ chức Công đoàn Việt Nam. Phần thi đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng ban giám khảo và những người tham dự bởi tài năng,  sức trẻ và tính chuyên nghiệp của thí sinh.


Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội LĐLĐ quận Long Biên; 2 giải Nhì thuộc về đội LĐLĐ quận Hoàng Mai, LĐLĐ quận Hoàn Kiếm; 3 giải Ba thuộc về đội LĐLĐ quận Đống Đa, LĐLĐ quận Ba Đình và LĐLĐ quận Hai Bà Trưng. Cùng với đó,  LĐLĐ quận Ba Đình còn xuất
sắc giành 1 giải “Bối cảnh phù hợp nhất cho phần thi tiểu phẩm.

 

Có được kết quả như hôm nay là sự hướng dẫn chỉ đạo, quan tâm động viên kịp thời của LĐLĐ quận Ba Đình và sự tạo điều kiện, giúp đỡ của Ban Giám Hiệu nhà trường. Thông qua hội thi, chúng ta hi vọng rằng văn hóa công sở sẽ được nhân rộng ở khắp các đơn vị, để người Hà Nội xứng đáng với tiếng thơm

“Chẳng thơm cũng thể hoa nhài

Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”

 

 

 

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 20