Kỉ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 - 7/5/2019)

Cách đây 65 năm, ngày 7/5/1954, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Bác Hồ và người trực tiếp chỉ huy chiến dịch Thu – Đông giai đoạn 1953 – 1954 là Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quân dân ta đã làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”. Với mục đích giúp các em học sinh có thể hiểu rõ hơn về ý nghĩa và tầm vóc lịch sử của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, chiến thắng Điện Biên Phủ. Với tinh thần đó Chi bộ Đảng, BGH trường THCS Thống Nhất đã chỉ đạo các tổ chuyên môn, ban ngành đoàn thể tổ chức chương trình ngoại khóa “Em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên”. Sáng ngày 6/5/2019 trường THCS Thống Nhất đã tổ chức chương trình ngoại khóa môn lịch sử với chủ đề “Em là chiến sĩ nhỏ Điện Biên” nhằm ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ; ca ngợi những chiến công của ông cha đã chiến đấu, hy sinh để làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ.

Trong chương trình, các em học sinh đã tái hiện lại một trong những hình ảnh tiêu biểu nhất diễn ra trong chiến dịch Điện Biên Phủ thông qua hoạt cảnh “Hò kéo pháo”. Hình ảnh của Phan Đình Giót, Bế Văn Đàn hay Tô Vĩnh Diện và rất nhiều người khác nữa đã đi vào lịch sử dân tộc như một sự biểu trưng cho tinh thần đoàn kết, dũng cảm, sự anh dũng, ý chí chiến đấu kiên cường của quân và dân ta.
Những hình ảnh về người chiến sĩ lấy thân mình lấp lỗ châu mai, làm giá súng giờ đây được các em thể hiện bằng những tình cảm đầy xúc động và tự hào. Qua đó, các em học sinh sẽ càng hiểu rõ hơn về những khó khăn, thử thách mà quân và dân ta đã trải qua. Để thấy được rằng có được nền hòa bình, độc lập như ngày hôm nay các thế hệ cha ông ta đã phải đánh đổi biết bao xương máu và thậm chí là cả thân mình. Để hiểu hơn về trách nhiệm của bản thân mình, của thế hệ trẻ hôm nay trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. 

65 năm đã trôi qua, nhưng những ngày “khoét núi, ngủ hầm, mưa dầm, cơm vắt, máu trộn bùn non”, song “gan không núng, chí không mòn” từng bước giành thắng lợi này đến thắng lợi khác đã trở thành một trong những trang sử hào hùng của dân tộc. Tìm hiểu về cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, về chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ là một cách để giáo dục cho các em học sinh về lòng yêu nước và sự tự hào dân tộc. Các em – thế hệ trẻ hôm nay, sẽ càng thấy tự hào hơn, trách nhiệm hơn, quyết tâm phát huy tinh thần Điện Biên Phủ bất diệt, để lập nên những kỳ tích mới, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp. 

Sau đây là một vài hình ảnh về chương trình 

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 18