Học sinh trường THCS Thống Nhất rung được chuông vàng trong Ngày hội “Tôi yêu Hà Nội”

Ngày 10 tháng 10 vừa qua, Quận đoàn Ba Đình đã tổ chức Ngày hội “Tôi yêu Hà Nội” năm 2020 nhằm thể htình yêu của tuổi trẻ Thủ đô, chào mừng Thăng Long - Đông Đô - Hà Nội 1010 năm tuổi. Trong cuộc thi tìm hiểu lịch sử 1010 năm Thăng Long - Hà Nội dưới hình thức Rung Chuông vàng chủ đề “Thăng Long xưa - Hà Nội nay”, em Trần Quang Hiếu, học sinh trường THCS Thống Nhất đã xuất sắc rung được chiếc chuông vàng.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, 64 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam quận, Đoàn Thanh niên cộng sản Việt Nam quận Ba Đình đã phối hợp tổ chức thành công Ngày hội “Tôi yêu Hà Nội” tại trường THCS Thăng Long.

Các thí sinh tham gia Rung chuông vàng

Ngày hội đã thu hút sự tham gia đông đảo các bạn học sinh, hội viên, thanh niên trong địa bàn quận Ba Đình. Rất nhiều hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích như: Hội thi vẽ tranh “Hà Nội em yêu” dành cho các bạn học sinh khối Tiểu học, Hội thi Rung chuông vàng dành cho các bạn học sinh khối THCS, Liên hoan dân vũ, nhảy cổ động “Hà Nội nhịp sống trẻ” dành cho các bạn đoàn viên khối TNĐT và khối THPT.

Góc thi vẽ tranh “Em yêu Hà Nội” của học sinh tiểu học

Trường THCS Thống Nhất đã cử các em học sinh tham dự đầy đủ các nội dung được tổ chức dưới sự hướng dẫn của cô giáo Tổng phụ trách đội và đạt được thành tích cao. Đặc biệt, trong cuộc thi tìm hiểu lịch sử 1010 năm Thăng Long - Hà Nội dưới hình thức Rung Chuông vàng chủ đề “Thăng Long xưa - Hà Nội nay”, em Trần Quang Hiếu, học sinh nhà trường đã xuất sắc rung được chiếc chuông vàng.

 

Học sinh Trần Quang Hiếu nhận giải thưởng chuông vàng từ Ban tổ chức

Hiếu rung được chuông vàng sau 15 câu hỏi chính và 2 câu hỏi phụ rất căng thẳng và hồi hộp. Thành tích này không chỉ có ý nghĩa với cá nhân em Hiếu mà còn là niềm vui, niềm tự hào của thầy cô và các bạn học sinh nhà trường. Nó góp phần nâng cao vị thế của trường THCS Thống Nhất trong các hoạt động phong trào do Quận đoàn tổ chức.

Cô giáo Tổng phụ trách Đội và các bạn “ăn mừng” cùng thành tích của Quang Hiếu

 

Ngày hội “Tôi yêu Hà Nội” năm 2020 quận Ba Đình gắn với kỷ niệm Đại lễ 1010 năm Thăng Long - Hà Nội, chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII và 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô, nhằm tạo sân chơi bổ ích, môi trường tốt trong học tập, lao động sáng tạo.

Hi vọng những hoạt động bổ ích và lý thú như thế này sẽ còn tiếp tục được duy trì và nhân rộng để các em học sinh nhà trường có cơ hội giao lưu học hỏi với các trường bạn trong địa bàn quận.

 

Ban truyền thông (tổng hợp)

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 116