Chuyến thiện nguyện ý nghĩa "Trao yêu thương, nhận nụ cười"

Sáng nay, ngày 06/10/2019 thầy và trò trường THCS Thống Nhất đã có chuyến đi từ thiện tới Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An, Ba Vì. Tình yêu thương cộng đồng và những món quà từ tập thể đã đem đến hơi ấm tới những người có hoàn cảnh kém may mắn tại Trung tâm.
Ấp ủ từ lâu, ban giám hiệu Nhà trường đã lên kế hoạch quyên góp ủng hộ cho chuyến từ thiện tới Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Thụy An, Ba Vì. Sau một thời gian chuẩn bị, thầy và trò đã mang tới trung tâm những nhu yếu phẩm như mì tôm, sữa,... nhằm giúp cho những người kém may mắn nhận được sự chia sẻ và tình thương từ cộng đồng. Đồng hành với thầy và trò trường THCS Thống Nhất trong chuyến thiện nguyện này còn có các bác trong ban phụ huynh các lớp.
Cô giáo hiệu trưởng Trần Thị Lan Hương với tấm lòng của mình, cô chia sẻ: “Các con tới đây với rất nhiều tấm lòng hảo tâm muốn chia sẻ tới những người tại trung tâm, cùng mong muốn cho họ có một cuộc sống thêm ấm áp và hạnh phúc!”
Tham gia chuyến đi, các bạn học sinh đã có cơ hội tiếp xúc với những con người “tàn nhưng không phế”, hiểu được cuộc sống khó khăn mà họ phải trải qua và ngưỡng mộ nghị lực vươn lên để sống vui, sống đẹp của họ. Những cái bắt tay, lời hỏi han, những cái ôm ấp áp có lẽ còn ý nghĩa và chia sẻ nhiều hơn những món quà nhà trường mang tới trung tâm. Các bạn học sinh chia sẻ: “Chúng con rất xúc động khi chứng kiến những người già yếu phải đối mặt với cuộc sống hay những em bé mang bệnh tật vui mừng khi nhận những món quà chúng em tặng. Và chúng con muốn sẻ chia phần nào sự khó khăn mà họ đang phải chịu đựng”.
Chuyến thiện nguyện đã khép lại với những cung bậc cảm xúc khác nhau nhưng mở ra sau đó là những tấm lòng hảo tâm luôn cố gắng giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Hi vọng rằng, các bạn học sinh trường THCS Thống Nhất sẽ có nhiều cơ hội hơn để cùng nhau san sẻ yêu thương, nhân đôi hạnh phúc. 💐💐
Một số hình ảnh trong buổi thiện nguyện ngày hôm nay 🌸 🌸

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 10