CHẠM VÀO ƯỚC MƠ – YÊU THƯƠNG GỬI CÁC TRÒ KHỐI 9!

 

“Đi đi con, hãy can đảm lên, thế giới này là của con, bước qua cánh cổng trường là một thế giới kì diệu sẽ mở ra.”

       Vậy là một năm học đã kết thúc và các con học sinh khối 9 thân yêu lại chuẩn bị bước vào một môi trường hoàn toàn mới. Trước giờ phút chia tay, các thầy cô chủ nhiệm - người luôn chia sẻ sát cánh cùng các con suốt chặng đường THCS thân  gửi tới các con những lời nhắn nhủ, dặn dò tràn đầy yêu thương!

 

K9

Hình ảnh  thầy cô giáo chủ nhiệm và các con học sinh khối 9 niên khóa 2017 - 2021

Các con yêu thương!

Những ngày tháng năm đã khép lại, thời gian vẫn trôi chảy theo quy luật vận hành của nó. Thời gian tưởng như vô hình, nhưng trong cô thời gian chưa bao giờ lại cụ thể, hữu hình đến thế. Kí ức hiện hữu trong mỗi khuôn hình với nét ngây thơ, bỡ ngỡ của bao gương mặt học trò lại ùa về trong lần đầu tiên cô đón lớp. Bốn năm học dưới mái trường THCS Thống Nhất thân yêu của các con như một cái chớp nhìn. Chuyến đò đặc biệt lần này với thầy cô sẽ là những dấu ấn kỉ niệm khó quên…

Giờ chia tay mỗi lúc một đến gần, thầy cô biết trong mỗi chúng ta là nỗi tiếc nuối chơi vơi. Tiếc nuối tiếng trống trường ngân nga gióng giả; tiếc những giờ học trên lớp với nhiều kỉ niệm, với tiếng trò chuyện bạn bè; tiếc vì những dự định còn dang dở về một buổi chia tay mang dấu ấn học trò 2k6 dưới mái trường THCS Thống Nhất!

“Giờ chia tay đã đến bạn ơi” lời hát như nói hộ lòng người. Cuộc sống luôn có những chông gai, thử thách. Dịch covid đã kéo theo biết bao đổi thay trong cuộc sống con người và với cả thế hệ 2k6.

Tập thể 9A1-Cô giáo Nguyễn Mai Thu

Giờ này thầy trò chúng ta cùng nhau đếm ngược thời gian để chạm vào ước mơ của các con. Chắc hẳn, các con rất muốn lắng nghe tiếng lòng của thầy cô chủ nhiệm gửi tới từng tập thể lớp và thầy cô hy vọng sẽ là động lực giúp các con vững tin bước vào kì thi vào môi trường mới.

Từng gương mặt, từng cái tên, từng tính cách nhưng được đặt chung trong một tên gọi của năm cuối cấp 9A1 thân yêu của cô chủ nhiệm Nguyễn Mai Thu!

9A1 yêu quý của cô!

Các con hãy biến khó khăn, thử thách ấy thành động lực. Có ai đó đã nói: Hãy cháy hết mình với đam mê, thành công sẽ theo đuổi bạn!

Con đường vào THPT là một chặng đường mà các con sẽ trải qua, trải qua để trưởng thành, trải qua để bước tiếp với những con đường dài, rộng lớn và vinh quang hơn. Cô tin vào hành trang các con đã chuẩn bị, tin vào sự nỗ lực của các con, 9A1 của cô sẽ đến đích thành công!

Trên chặng đường các con đi sẽ luôn có sự dõi theo với ánh nhìn yêu thương, động viên, khích lệ của mái trường THCS Thống Nhất với biết bao thầy cô giáo đã đồng hành và gắn bó với các con. Đó còn là sự dõi theo đầy bao dung, chở che, lo lắng của cha và của mẹ. Chặng đường con đi, bước đường con chọn có thể sẽ không giống nhau nhưng đó sẽ luôn là những con đường tràn đầy niềm vui, hạnh phúc bởi nâng đỡ bước chân con sẽ là những tấm lòng yêu thương nhất. Các con hãy tự tin lên nhé!

Cuộc sống, với chúng ta là hành trình trải nghiệm, khám phá; khi con dấn thân, thế giới trong con sẽ rộng mở dần.

9A1 mến thương – các con hãy tự tin dấn bước để cùng chạm tay đến bến bờ mơ ước!

Yêu nhớ và thân gửi đến các con muôn vàn những điều tốt đẹp nhất!!!

giáo chủ nhiệm của các con - Nguyễn Mai Thu

  Khép lại lời nhắn gửi đối với tập thể 9A1 là những lời dặn dò, động viên của cô giáo Nguyễn Mai Phương với tập thể 9A2. Hằng ngày, cô trò ríu rít bên nhau mà  đến giờ chia tay sao nghẹn lời khó nói.

Tập thể 9A2

    Thời gian trôi qua thật nhanh phải không các con? Thấm thoát đã bốn năm, mới ngày nào, cô đón các con bước vào ngôi nhà Thống Nhất thân yêu mà giờ đây các con chuẩn bị rời xa mái trường yêu dấu. Nơi đây đã lưu giữ bao kỉ niệm vui buồn về tình thầy trò, bạn bè  tuổi thần tiên  của các con. Các con chuẩn bị bước sang một hành trình mới , một chinh phục mới của ngưỡng cửa THPT. Một năm học kết thúc thật đặc biệt (chẳng giống các năm học học trước) vì dịch bệnh khiến cô trò không được ríu rít, thủ thỉ bên nhau. Nhưng không vì vậy mà làm giảm đi  tình cảm cảm cô trò, càng không làm giảm đi ý chí và sự quyết tâm trong kì thi sắp tới. Trong thời khắc này, cô gửi lời chúc tới các con HS 9A2: “ Hãy bình tĩnh, tự tin , cố gắng  hết sức để vượt qua kì thi”, “ Chúc các con có một kì thi thật tốt và thành công! Cố gắng lên các sĩ tử 9A2”.

Tập thể 9A2- Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Mai Phương

    Còn đây là những lời cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thu Huyền nhắn  gửi các con 9A3 thân thương!

 Khi đặt bút viết cho các con những dòng này, bao vui, buồn của cô với các con lại ùa về. Nhớ lại cách đây 3 năm (cô bắt đầu đồng hành cùng các con từ lớp 7)  khi cô nhận lớp, cô đã từng rất lo lắng,  không biết tiếp nhận lớp như thế nào?  Không biết phản ứng của các con khi cô chủ nhiệm ra sao?.... Giờ sinh hoạt đầu tiên, cô đã đưa ra các qui định riêng của cô đối với lớp. Mọi thứ không hẳn dễ dàng nhưng rồi cô trò mình đã hiểu nhau và chúng ta đã có tập thể đoàn kết gắn bó. Cô thực sự hạnh phúc khi các con đã tâm sự những điều thầm kín của lứa tuổi mới lớn qua điện thoại hay trực tiếp gặp cô cuối giờ học. Những lời tâm sự của các con thật ngây thơ, đáng yêu: “ Cô ơi, con muốn nói với cô một chuyện nhưng con sợ cô mắng...... vì con có cảm tình với bạn A...”. Rồi những lời nhõng nhẽo đáng yêu: “ Cô cho con ngồi cạnh cô để con học bài cô nhé”; “ Con thi được điểm cao, cô nhớ thưởng cho con...”.

9a3

        Các con ạ, giờ đây chỉ còn ít ngày nữa thôi, cô và các con sắp phải chia tay với bao dự định còn dang dở: liên hoan cuối năm, chụp ảnh lưu niệm.... do dịch bệnh nên chúng ta phải hoãn lại. Khóa học này của con rất đặc biệt vì chúng ta phải học trực tuyến đến 3 lần. Cô trò không được trực tiếp gặp nhau trên lớp mà chỉ qua những giờ học trực tuyến. Lần đầu tiên (học kì 2 lớp 8) học trực tuyến, vì chưa quen nếp học mới nên sáng nào cô cũng gọi điện thoại, nhắn tin sớm cho các con chuẩn bị. Và năm nay cũng vậy, đó như trở thành thói quen của cô mỗi sáng. Chính vì vậy, việc các con vào lớp sớm, hay muộn cô đều nắm được và kịp thời nhắc nhở các con. Và cô hi vọng rằng sự quan tâm, động viên, những lời dặn dò, nhắn gửi  của cha mẹ, của các thầy cô trong mái trường THCS Thống Nhất thân yêu sẽ giúp các con có được thành công trên con đường phía trước, trước mắt là kì thi vào 10 sắp tới :

                 Lên đường

                  Không bao giờ nhỏ bé được

                  Nghe con.

 

9a32

                                  Tập thể 9A3- Cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thu Huyền

    9A4 yêu quý! Những năm qua thầy luôn cố gắng để cùng các con bước tiếp. Ngay cả lúc này đây,  thầy vẫn dõi theo từng ngày, từng giờ chỉ mong các con đạt được ước mơ của mình. Mỗi trò của thầy đều đã chọn cho mình hướng đi phù hợp. Và thầy hy vọng bên cạnh các con là sự đồng hành cùng con của cha mẹ và cả sự dõi theo của thầy các con sẽ đến đích của mình và thành công. Kì thi chuyển cấp thầy mong các con hãy luôn tự tin bản lĩnh và đạt kết quả tốt nhất. Thầy không nói nhiều nhưng thầy làm bao điều tốt đẹp nhất cho các con. Thầy lưu giữ bao tấm hình đáng yêu của các con để rồi hôm nay thầy chia sẻ với chúng mình thay cho lời nhắn gửi các con: “ Hãy vững bước trên con đường phía trước và thành công nhé 9A4 của thầy!” Cảm ơn các con đã luôn dành cho thầy và các thầy cô giáo những tình cảm yêu thương nồng đượm khó phai!

  Người thầy đáng kính của biết bao lứa học sinh đã trưởng thành -  Thầy Lại Phú Quân nhắn gửi tới các con học sinh lớp 9A4 thật cảm động!

Tập thể 9A4- Thầy giáo chủ nhiệm Lại Phú Quân

Học trò 9A4 vui Lễ hội Bánh chưng xanh

  Đồng hành cùng các con trong suốt bốn năm qua dưới sự dìu dắt của các thầy cô chủ nhiệm còn là sự quan tâm sâu sắc của BGH và các thầy cô giáo bộ môn của Ngôi trường THCS Thống Nhất- nơi chưa xa mà đã nhớ. Nơi có biết  bao thầy cô đang dõi theo từng bước trưởng thành của các con.

 

Ban giám hiệu trường THCS Thống Nhất trao học bổng Vừ A Dính

 

CHUYẾN ĐÒ THỜI GIAN

                        Chuyến đò chở mãi thời gian

                        Tình thầy cô vẫn chứa chan mặn mà

                        Mai sau dù có bay xa

                        Mái trường Thống Nhất ngôi nhà yêu thương

                        Dẫu đi muôn vạn nẻo đường

                        Tình thầy trò mãi vấn vương một thời

                        Khắc trong tâm vẫn sáng ngời

                        Cho con bay tới chân trời ước mơ!

                        Ngày mai tươi sáng đang chờ

                        Thành công tỏa sáng nhớ cô lại về

Nơi này chắp cánh mùa thi

Chúc các con sẽ mang về thành công!

                                                                                                  giáo Đinh Thị Sâm - 30/5/2021

 

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 38