Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 Chủ đề “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”

Ngày 5/11, tại trường THCS Thống Nhất – Ba Đình đã phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với UNESCO khởi xướng, tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới bắt đầu từ năm 1971 và đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc của các em học sinh trên toàn thế giới.

Cuộc thi nhằm bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm và giúp các em học sinh thể hiện trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với các vấn đề xã hội, của đất nước và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em. Với hình thức là một bức thư viết tay, dưới dạng văn xuôi, dài không quá 1000 từ. Với chủ đề của cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48, theo đó, người hùng của các em có thể là thần tượng, người nổi tiếng, huyền thoại, siêu nhân... nhưng cũng có thể là ông bà, cha mẹ, thầy cô, bạn bè... những người rất đỗi bình thường, những người truyền cảm hứng tích cực cho các em.

Cô giáo Trần Thị Nga – GV tổ Xã hội lên phát động cuộc thi. Cô mong muốn sau lễ phát động, cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 sẽ lan tỏa mạnh mẽ đến các con học sinh để từ đó giúp các con khơi gợi, bộc lộ được những xúc cảm của riêng mình.

          Trong buổi lễ phát động, học sinh Phạm Quỳnh Anh - lớp 8A2 đã bày tỏ những suy nghĩ của mình hưởng ứng cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48, học sinh Nguyễn Vũ Dương -  lớp 8A2 cũng đã thay mặt cho các bạn học sinh trong trường lên đọc bức thư đạt giải Ba quốc tế cuộc thi viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 của bạn Nguyễn Thị Bạch Dương lớp 8A trường THCS Nguyễn Trãi, huyện Nam Sách tỉnh Hải Dương với mong muốn chia sẻ, khơi gợi và truyền cảm hứng cho các bạn học sinh.

          Sau lễ phát động, Nhà trường tổ chức triển khai hướng dẫn đề tài viết thư đến từng lớp học, động viên, khích lệ học sinh tham gia tích cực và đạt chất lượng cao.

 

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 29