Suy cảm ngày kỉ niệm thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12/1944 - 22/12/2018

Hòa chung trong không khí của cả nước chào mừng kỉ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018) và 29 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018). Ngày 22/12/ 2017, được sự nhất trí của chi bộ Đảng, BGH nhà trường, Liên đội trường thcs Thống Nhất đã tổ chức một buổi trải nghiệm vô cùng thú vị.  Đặc biệt và ý nghĩa hơn cả, đó là chính học sinh khối 7 đã là chủ nhân tổ chức buổi lễ, giúp học sinh toàn trường ôn lại những giờ phút lịch sử hào hùng, xúc động qua những hình thức thể hiện hấp dẫn, sáng tạo.

Dẫn chương trình là các MC nhí Minh Quân, Quang Hiếu lớp 7A1, Anh Thơ lớp 7A2. Với cách dẫn dắt tự nhiên mà sâu lắng, các bạn đã đưa chúng ta lội dòng lịch sử, các em học sinh như được sống lại trong những tháng ngày gian khổ mà hào hùng của dân tộc ta trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, giành được những thắng lợi vẻ vang cho dân tộc, đem lại độc lập tự do cho nước nhà.

Mặc dù thời gian chuẩn bị không nhiều, nhưng mỗi chi đội khối 7 lại mang đến cho sân khấu nhà trường một tiết mục văn nghệ khác nhau. Chúng ta không thể không nhún nhảy trước điệu nhày trẻ trung “Chúng tôi là chiến sĩ” của chi đội 7A3 hay lắng mình xúc động trong tiết mục nhạc kịch “Tiễn thầy đi bộ đội” của chi đội 7A1, 7A2. Thế rồi không khí như vỡ òa lên trong tiếng cười khi hơn 400 học sinh trường thcs Thống Nhất hăng hái trong các trò chơi hấp dẫn. Phải chăng những gương mặt rạng ngời kia, những cánh tay giơ cao hồ hởi là minh chứng rõ nhất cho niềm vui hòa bình, lòng tự hào dân tộc vừa được thắp bừng lên trong trái tim những cô cậu học trò nhỏ?

Qua những hoạt động tại buổi lễ đã khơi dậy tinh thần yêu nước, ý chí tự lực tự cường, phát huy trách nhiệm của cán bộ giáo viên, của thế hệ trẻ đối với nhiệm vụ, xây dựng quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Từ đó còn giúp cho các em học sinh cần phải có ý thức học tập tốt để trở thành công dân có ích cho xã hội, tiếp bước cha anh trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu.


Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 8