LỄ HỘI BÁNH CHƯNG XANH - TRƯỜNG THCS THỐNG NHẤT

🎋Trời tháng Chạp như chiều lòng người, những cơn mưa phùn, rét buốt đã nhường chỗ cho cái nắng ấm cuối đông, đầu xuân. Đây là lúc mỗi người chúng ta nao lòng chờ đón Tết cổ truyền. Bận rộn với việc học tập bắt đầu học kì mới, nhưng thầy trò trường THCS Thống Nhất vẫn tích cực với những hoạt động chuẩn bị lễ hội bánh chưng với nội dung “Lễ hội Bánh Chưng Xanh”. Chương trình mang ý nghĩa nhân văn cao cả, với mục đích giúp các thế hệ học sinh thêm hiểu biết và yêu mến nét đẹp truyền thống gói bánh chưng vào mỗi dịp Tết đến xuân về của dân tộc ta.
🎋Khai mạc lễ hội là các tiết mục văn nghệ đặc sắc và vô cùng ấn tượng do chính các thầy cô và các em học sinh nhà trường biểu diễn. Sau đó ngược dòng lịch sử, thầy trò trường THCS Thống Nhất được trở về với thời Hùng Vương thứ 6 để tham dự một buổi “thiết triều” đặc biệt. Chính nơi đó, bánh chưng, bánh dày đã được hoàng tử Lang Liêu làm ra, trở thành lễ vật cúng tế Tổ tiên không thể thiếu trong mỗi gia đình ngày Tết. Các em đã được chính hoàng tử Lang Liêu hướng dẫn gói bánh chưng. Những chiếc bánh chưng xinh xắn, với đầy đủ gạo, đỗ, thịt, lá dong xanh rờn, cho dù chưa thật khéo, chưa thật thuần thục nhưng mang ý nghĩa sẻ chia lớn lao.
🎋Với ý nghĩa “Xuân gắn kết, Tết sẻ chia” các gian hàng đã được bày bán các món ăn quen thuộc hay những đồ dùng học tập đáng yêu, đều gần gũi và quen thuộc với các em học sinh. Tất cả các gian hàng đều thu hút đông đảo các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và toàn thể các em học sinh đến mua. Tại mỗi gian hàng, các em học sinh còn được thử sức mình làm các cô, cậu bán hàng nhí, khéo léo mời gọi, giới thiệu khách hàng đến xem và mua hàng. Qua đó các em còn được học hỏi thêm về kĩ năng giao tiếp, kĩ năng thuyết phục, cách tính toán nhanh nhẹn và hiểu hơn về giá trị các sản phẩm do chính tay mình làm ra, từ đó biết ơn và có ý thức giúp đỡ ông, bà, bố mẹ trong cuộc sống hằng ngày. Tất cả đã tạo nên không khí hào hứng, vui tươi với những hương vị của một cái Tết đầm ấm, tràn đầy yêu thương.
🎋Lễ hội bánh chưng xanh đã kết thúc thành công tốt đẹp với nhiều thông điệp mang ý nghĩa nhân văn trao gửi và để lại ấn tượng sâu sắc trong lòng toàn thể giáo viên, phụ huynh và học sinh. Thông qua những trải nghiệm thú vị, bổ ích và ý nghĩa, lễ hội đã góp phần kết nối tình yêu thương, giáo dục các em biết trân trọng, giữ gìn, phát huy những nét đẹp văn hóa truyền thống, giá trị nhân văn của dân tộc và trang bị cho mình những kĩ năng cần thiết trong cuộc sống. Đây là hoạt động ý nghĩa của nhà trường dành cho các em học sinh. Mong rằng lễ hội này sẽ được các nhà trường duy trì và mở rộng để các em học sinh được tham gia vui chơi, trải nghiệm và học tập những bài học bổ ích về kĩ năng sống khi mỗi dịp tết đến, xuân về.


🎋 Sau đây là một số hình ảnh về lễ hội Bánh chưng Xanh của trường THCS Thống Nhất

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 8