Cô giáo Nguyễn Thị Thảo - giáo viên dạy giỏi, giàu nhiệt huyết của Trường THCS Thống Nhất

Trong sự nghiệp giáo dục nghề “ nuôi dạy trẻ” là một nghề rất đặc biệt, là nhà giáo nhưng không chỉ “ dạy” mà còn phải “dỗ” không chỉ giáo dục mà còn chăm sóc, hơn hết đây là nghề làm vì “ tình yêu”. Trong đó phải nhắc đến cô giáo Nguyễn Thị Thảo, cô là một trong những giáo viên giàu nhiệt huyết, luôn đi đầu trong mọi hoạt động của Nhà trường.

 

Cô được nhà trường phân công dạy bộ môn Toán và Công nghệ, đồng thời là giáo viên chủ nhiệm lớp 7A4. Mặc dù những năm trước đây cơ sở vật chất còn thiếu thốn, trang thiết bị phục vụ cho các hoạt động còn nhiều hạn chế, đồng lương của giáo viên ngoài biên chế thì ít ỏi. Nhưng với tình yêu thương, sự tâm huyết với nghề cũng như kiến thức đã được trang bị ở Trường Sư phạm. Bằng tất cả nghị lực cô đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách và luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Cô không ngừng học tập trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác chủ nhiệm và giảng dạy.

Trong những năm gắn bó với nghề cô luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm cũng như những yêu cầu cần có của một giáo viên về đạo đức nghề nghiệp của một nhà giáo. Ngoài kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ thì điều quan trọng cần có ở một giáo viên đó là tình yêu thương, lòng nhân ái, tính chịu khó, kiên trì, bền bỉ. Vì vậy, để hình thành nên những thói quen, nhân cách tốt cho học sinh thì cô luôn giữ hình ảnh một người giáo viên với lối sống lành mạnh, đạo đức trong sáng, giàu lòng nhân ái. Ứng xử với đồng nghiệp, phụ huynh đặc biệt là với học sinh luôn chuẩn mực và là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Vừa qua, Thứ 2 ngày 12/4/2021, Cô Nguyễn Thị Thảo đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao khi tham gia hội thi Giáo viên dạy giỏi quận Ba Đình năm học 2020 – 2021 với bộ môn Công nghệ 8, với kết quả đạt giải Ba giáo viên giỏi cấp Quận.

Cô Nguyễn Thị Thảo với tiết dạy “ Sử dụng hợp lý điện năng, thực hành tính toán điện năng tiêu thụ trong gia đình” ở bộ môn Công nghệ 8. Cô đã khéo léo tổ chức tiết học thành những hoạt động hết sức sôi nổi để giúp học sinh hệ thống lại các kiến thức đã được học, đồng thời vận dụng được những kiến thức đó giải thích được những vấn đề trong thực tế càng làm cho tiết học thêm phần sôi nổi và hứng thú, học sinh hiểu sâu bài học. Tiết học đã vận dụng những phương pháp dạy học mới, tích cực, giúp học sinh có cơ hội được tìm hiểu bài một cách chủ động và phát huy năng lực của bản thân.

Giờ học của cô và trò lớp 8A1 trong tiết thi Giáo viên dạy giỏi Quận Ba Đình

Phần trò chơi khởi động thú vị của học sinh trong tiết dạy

Học sinh học tập sôi nổi, tích cực trong tiết học của cô Thảo

Ngoài ra, cô Nguyễn Thị Thảo còn hoạt động tích cực trong ban truyền thông của nhà trường, giúp cho kênh thông tin của nhà trường luôn được cập nhật đầy đủ để giáo viên, học sinh và phụ huynh nhà trường nắm bắt thông tin của nhà trường chính xác và nhanh chóng.

Ai đó đã từng nói: “Một thầy giáo như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác.” Cô Thảo không chỉ là một người đồng nghiệp mà còn là một tấm gương để học tập, rèn luyện, để cống hiến nhiều hơn cho mái trường THCS Thống Nhất thân thương này!

 

Ban Truyền thông tổng hợp

 

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 44