Cô giáo Đào Thị Vân Trường THCS Thống Nhất hoàn thành xuất sắc tiết dạy thực tập cấp Quận môn Tin học 7.

Thực hiện sự chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Ba Đình về việc dự giờ, kiểm tra công tác tổ chức dạy học trực tuyến tại các nhà trường, ngày 01 tháng 10 năm 2021, Trường THCS Thống Nhất được phân công dạy một tiết Thực tập Quận môn Tin học 7. Tiết dạy được thực hiện  tại lớp 7A1 do cô giáo Đào Thị Vân giảng dạy với nội dung bài học “Thực hiện tính toán trên trang tính ”. 

 

Tiết dạy của cô giáo Đào Thị Vân

Tham dự tiết học có đồng chí Nguyễn Đức Nguyện – Chuyên viên phụ trách bộ môn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Cô giáo Đặng Thị Thùy Nga – Chuyên viên phụ trách bộ môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo Ba Đình, Đại diện Ban giám hiệu phụ trách chuyên môn cùng toàn thể giáo viên bộ môn Tin trong quận Ba Đình và giáo viên trong hội đồng sư phạm Trường THCS Thống Nhất.

Học sinh tham gia học sôi nổi dù tiết học diễn ra với hình thức trực tuyến

Với nội dung bài học là Thực hiện tính toán trên trang tính, cô giáo đã hướng dẫn học sinh sử dụng công thức để tính toán và nhập công thức. Tiết học chỉ diễn ra trong 40 phút, cô giáo đã sử dụng những phần mềm ứng dụng CNTT vào giảng dạy rất hiệu quả như: quizziz, padlet,google form,sử dụng tin nhắn trong phòng học zoom … Thông qua các hoạt động mà giáo viên tổ chức, dẫn dắt các con đã nắm bắt nội dung bài học một cách nhẹ nhàng và khắc sâu kiến thức cần nhớ. Các con tích cực tương tác và hứng thú trong các trò chơi của cô giáo.

Trò chơi thực hiện trên phần mềm Quizi

Cô giáo Đào Thị Vân còn tương tác với học sinh qua phần mềm padlet

Tiết dạy của cô Vân được chuyên viên đánh giá cao bởi có sự tương tác với học sinh tốt, tiến trình trình bày bài học được tổ chức một cách linh hoạt, bốn bước trong một hoạt động đã tổ chức, phát triển vấn đề gắn với thực tiễn tốt.

Qua các tiết thực tập Quận và thảo luận, tất cả các giáo viên dạy đã xác định được mục tiêu và nhiệm vụ trọng tâm môn Tin học cấp THCS. Cô và trò trường THCS Thống Nhất sẽ quyết tâm , nỗ lực vượt qua những khó khăn và sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Một số hình ảnh buổi thực tập quận

 

           Tổng hợp: Cô giáo Phạm Thị Thuý

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 47