Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Quận Ba Đình lan toả yêu thương - ấm lòng mùa dịch.

Ngày 15/9/2021, quận Ba Đình (Hà Nội) đã tổ chức trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh chương trình "Sóng và máy tính cho em" (đợt I) nhằm hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đang thiếu điều kiện học tập dưới sự chỉ đạo và phối hợp của Phòng GD-ĐT và Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình. Trường THCS Thống Nhất đã cùng các đơn vị trường học và các đơn vị doanh nghiệp, cá nhân hảo tâm hưởng ứng tích cực hoạt động này.

 

Buổi trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn trong đợt I

Lãnh đạo quận chụp ảnh lưu niệm cùng các em học sinh được tặng quà

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc học trực tuyến là giải pháp bắt buộc khi học sinh không thể đến trường. Tuy nhiên, trong thực tế, nhiều gia đình phụ huynh học sinh trên địa bàn quận Ba Đình nói riêng và phụ huynh cả nước nói chung chưa đủ điều kiện để đáp ứng được yêu cầu học tập của các nhà trường. Trước tình hình đó Phòng GDĐT đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Ba Đình phát động chương trình “ Sóng và máy tính cho em” kêu gọi các đơn vị, cá nhân ủng hộ, hỗ trợ thiết bị học trực tuyến gồm điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính để bàn (mới hoặc đã qua sử dụng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt của quận. Tính đến ngày 15/9/2021, chương trình đã kêu gọi ủng hộ được 1 tỷ 115 triệu đồng từ 103 cơ quan, đơn vị , doanh nghiệp, trường học và rất nhiều các nhà hảo tâm. Hưởng ứng chương trình, trường THCS Thống Nhất đã kêu gọi sự ủng hộ, chung tay của toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và phụ huynh với số tiền 16 040 000 đ. Tại buổi trao tặng đợt 1 do UBND quận Ba Đình tổ chức sáng ngày 15/9/2021, Ban tổ chức đã trao tặng 16 bộ máy tính bàn cho 16 học sinh có hoàn cảnh khó khăn đại diện cho 165 học sinh trong diện được nhận quà trên địa bàn quận Ba Đình. Học sinh Nguyễn Lan Hương lớp 9A5 đại diện học sinh của trường được nhận máy tính kèm Webcam và Micro để phục vụ cho việc học trực tuyến.

Cô giáo Trần Thị Lan Hương-Hiệu trưởng trường THCS Thống Nhất và đại diện học sinh trong buổi trao tặng của quận

Chiều ngày 15/9/2021, Trường THCS Thống Nhất cũng tiến hành trao tặng máy tính mới cho 11 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường theo chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Thay mặt nhà trường, các cô giáo trong Ban giám hiệu, cô tổng phụ trách đã trực tiếp trao tận tay cho các phụ huynh và các con học sinh. Phát biểu tại buổi trao tặng , đại diện phụ huynh đã vô cùng xúc động gửi lời cảm ơn đến các tổ chức, đoàn thể quận Ba Đình , tập thể giáo viên nhà trường đã tạo điều kiện để con có thiết bị học trực tuyến khi gia đình không có đủ điều kiện trang bị cho con.

Buổi trao tặng diễn ra tại Phòng đa năng trường THCS Thống Nhất

Ban Giám hiệu trường THCS Thống Nhất và cô giáo TPT cùng học sinh được tặng thiết bị học tập

Đại diện phụ huynh và học sinh được tặng thiết bị học tập trực tuyến

Được đón nhận sự quan tâm của PGD, BGH nhà trường, mẹ học sinh Hoàng Nhật Minh lớp 7A1 đã xúc động, gửi lời cảm ơn chân thành đến các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh... “Gia đình con cảm ơn cô chủ nhiệm, các thầy cô giáo , nhà trường, các bậc phụ huynh đã ủng hộ giúp đỡ con có được bộ máy tính thật tốt để học”. (Mẹ học sinh Hoàng Nhật Minh chia sẻ).

Học sinh Nguyễn Đức Trung lớp 8A4 rất vui khi nhận được món quà đặc biệt cũng gửi lời cảm ơn đến các cấp lãnh đạo, các thầy cô giáo và khoe với cô chủ nhiệm về chiếc máy tính mới của em.

Học sinh Nguyễn Đức Trung lớp 8A4 vui mừng bên máy tính mới và chụp ảnh chia sẻ niềm vui với cô chủ nhiệm

Đây là một chương trình có ý nghĩa nhân văn vô cùng sâu sắc. Chắc chắn với sự cảm thông, chia sẻ và đồng hành của các thầy cô, các cấp, các ngành lãnh đạo, sẽ không còn học sinh nào bị bỏ lại phía sau. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” của Quận Ba Đình đã mang lại nhiều niềm vui đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và lan tỏa ý nghĩa nhân văn, tấm lòng nhân ái đến với mọi người. Chương trình “Sóng và máy tính cho em” đã tạo sức lan toả mạnh mẽ trong toàn quận. Vì thế trong ngày hôm nay (16/9), Ban tổ chức tiếp tục nhận được tiền ủng hộ của các đơn vị và cá nhân. Như vậy sẽ có thêm nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn được nhận thiết bị học tập trực tuyến trong đợt II và đợt III.

 

Tổng hợp: Cô giáo Phạm Thị Thuý

 

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 46