THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NA·

 

TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ THỐNG NHẤT

Địa chỉ: Số 42 - Ngõ 210 - Phố Đội Cấn - Quận Ba Đình - TP Hà Nội

ĐT: 043.7220570 - 043.7226857   

* c2thongnhat-bd@hanoiedu.vn

Website: c2thongnhat.edu.vn

-----------------------

 

 
 
 
 
 
 
 
 

 

Quan điểm giáo dục của nhà trường:

“NƠI RÈN ĐỨC LUYỆN TÀI - NƠI TÀI NĂNG TỎA SÁNG - 

XỨNG ĐÁNG LÀ HỌC SINH THỦ ĐÔ”


 


THÔNG TIN VỀ NHÀ TRƯỜNG

-  Trường được thành lập từ năm 1961, mang tên trong mình khát vọng của cả dân tộc, là niềm tự hào của các thế hệ học sinh cũng như thầy cô giáo. Sau 58 năm xây dựng và trưởng thành, trường THCS Thống Nhất không ngừng phấn đấu để trở thành một cơ sở giáo dục mẫu mực của Quận Ba Đình. Nhiều năm liền được công nhận Tập thể lao động xuất sắc cấp Thành phố, được Chính phủ tặng bằng khen, được nhà nước Tặng thưởng HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA.  Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm là những giáo viên trẻ, nhiệt tình, tâm huyết, luôn sẵn sàng phối hợp với các bậc phụ huynh trong quá trình giáo dục học sinh.

-  Hội đồng Sư phạm là các nhà giáo nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm, là giáo viên dạy giỏi cấp Quận, Thành phố. Tiêu biểu là cô giáo Đinh Thị Hà, thầy Lại Phú Quân, cô Ngô Thị Hòa, cô Trần Thị Nga,  cô Nguyễn Thị Thanh, cô Nguyễn Thị Liên, cô Trần Thị Vân Anh, cô Hoàng Thị Nga, cô giáo Trần Cẩm Nhung... đã đạt được danh hiệu cao quý của ngành Giáo dục Ba Đình và Giáo dục Thủ đô.

- Trường khang trang, sạch đẹp, đủ tiện nghi  và phương tiện nghe nhìn (Có điều hòa, máy chiếu) phục vụ học tập và sinh hoạt.

Tập thể Hội đồng Sư phạm Nhà trường

TRƯỜNG THCS THỐNG NHẤT là địa chỉ giáo dục tin cậy của các bậc phụ huynh và học sinh trong năm học 2019 – 2020

THÔNG TIN VỀ HỌC SINH 

- Hàng năm, tỷ lệ đỗ Tốt nghiệp là 100% 

(Học lực: 74% Khá - Giỏi; Hạnh kiểm: 99.3% hạnh kiểm Khá- Tốt).

- Nhà trường tổ chức mô hình học 2buổi/ngày (Học sinh được nghỉ thứ 7 và chủ nhật; Có phục vụ học sinh bán trú nghỉ trưa tại trường). Học sinh được phát triển giáo dục toàn diện, được học Tin học, Tiếng Anh (có tiết nghe nói do giáo viên bản ngữ phụ trách),có các lớp năng khiếu đàn Oocgan, bơi lội (hè), CLB Mĩ thuật, CLB võ thuật, CLB bóng rổ do các giáo viên tài năng đảm nhiệm.

- Phong trào văn hóa, văn nghệ, ngoại khóa của trường phát triển mạnh và tổ chức có hiệu quả, nhà trường tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm: Festival Tiếng Anh, Lễ hội "Bánh chưng xanh", Tham quan "Hồ Núi Cốc, Đảo Ngọc Xanh", Lễ kỉ niệm Ngày 8/3, 26/3, Liên hoan "Chiến sỹ nhỏ Điện Biên" cấp Trường, ....các hoạt động trải nghiệm sáng tạo giúp học sinh phát triển toàn diện với các kĩ năng thuyết trình; tư duy, làm việc nhóm, tăng cường khả năng vận động tạo sự linh hoạt cho học sinh trong học tập và lao động. 

- Hàng năm đều có học sinh tham gia các kỳ thi học sinh giỏi Thành phố và đạt giải cao:

- Năm học 2018 - 2019: + Cấp Quận, TP: 15 giải   

                                        + Đội văn nghệ đạt giải Nhì Liên hoan chiến sỹ nhỏ Điện Biên


THÔNG BÁO TUYỂN SINH LỚP 6 NĂM HỌC 2019 - 2020 

     Thực hiện hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội; Phòng GD&ĐT quận Ba Đình về việc tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2019 – 2020, Ban giám hiệu trường THCS Thống Nhất thông báo Kế hoạch tuyển sinh năm học 2019 – 2020 của nhà trường như sau: 

1. Chỉ tiêu tuyển sinh: 160 học sinh (Học sinh được học 2 buổi/ngày và có bán trú)

2. Đối tượng tuyển sinh: 

Là những học sinh có đủ các điều kiện sau:

- Có đăng ký hộ khẩu thường trú tại:

  • Phường Đội Cấn
  • Phường Liễu Giai: Tổ 5A, 5B, 5C, 5D, 5E, 5F, 8A, 8B, 8C, 9A, 9B, 10A, 10B, 10C.

(Những học sinh có hộ khẩu ngoài khu vực trên, phụ huynh có nguyện vọng cho con theo học tại trường nộp đơn xin dự tuyển, Ban tuyển sinh nhà trường sẽ xét duyệt hồ sơ nếu còn chỉ tiêu)

- Đã “Hoàn thành chương trình tiểu học”

- Tuổi của học sinh vào học lớp 6 là 11 tuổi (sinh năm 2008)

3. Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển

- Học sinh có giấy chứng nhận đạt giải trong kì thi học sinh Giỏi cấp quận, thành phố và quốc gia sẽ được tuyển thẳng vào lớp chất lượng cao của nhà trường.

- Kết quả học tập của HS trong 5 năm học Tiểu học và các giấy chứng nhận đạt giải về văn hóa, thể dục thể thao là một trong các căn cứ để nhà trường xếp lớp.

4. Thời gian tuyển sinh:

         a. Tuyển sinh trực tuyến

         Để thuận tiện cho PHHS  trong việc đăng ký tuyển sinh, nhà trường tổ chức hỗ trợ tuyển sinh  trực tuyến dành cho học sinh đúng tuyến đã được cấp mã với mật khẩu ở trường Tiểu học. PHHS có thể truy cập vào trang web: http://tsdaucap.hanoi.gov.vn/để đăng ký theo hướng dẫn. Thời gian đăng ký từ ngày 07/7/2019 đến ngày 09/7/2019.

         b. Tuyển sinh trực tiếp

         Từ ngày 13/7/2019 đến hết ngày 18/7/2019.

          Thời gian: Sáng: 8h đến 11h. Chiều 14h30 đến 16h30.

         Các bậc PHHS có thể nhận hồ sơ tuyển sinh tại Văn phòng nhà trường. 

5. Hồ sơ dự tuyển:

         - Đơn xin dự tuyển vào THCS (theo mẫu).

         - Bản chính học bạ tiểu học có xác nhận đã hoàn thành chương trình tiểu học.

         - Bản sao giấy khai sinh hợp lệ (có công chứng).

         - Bản photo sổ hộ khẩu (không cần công chứng) và kèm theo bản chính để đối chiếu hoặc giấy hẹn đã hoàn thành thủ tục nhập khẩu của Công an quận, hoặc giấy xác nhận cư trú tại địa bàn của công an phường.

         - Quyết định cho phép học vượt lớp, được vào tiểu học ở độ tuổi cao hơn độ tuổi quy định (nếu có). 

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ với bộ phận Văn phòng nhà trường 043.7220570 - 043.7226857  hoặc truy cập website: www.c2thongnhat.edu.vn

Nguồn: Trường THCS Thống Nhất
Bài tin liên quan
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê
Hôm nay : 8